Blog นี้จัดทำเพื่อให้เป็นความบันเทิง หลังจากที่ศึกษาจากวิชาที่เรียนคือวิชา อินเตอร์เน็ตในชีวิตปร่ะจำวัน

วันจันทร์ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2554

มาทำแพนเค้กกัน^^



เครื่องปรุง และ ส่วนผสม ของการ ทำแพนเค้ก
  1. แป้งสาลีตราว่าว 1 1/2 ถ้วย ร่อนผ่านตระแกรง
  2. ผงฟู 2 ช้อนชา ร่อนผ่านตระแกรง
  3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  4. เกลือ 1/2 ช้อนชา
  5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
  6. เนยสด 1/4 ถ้วย ตั้งไฟให้ละลาย
  7. นมสด 1 ถ้วย
วิธีทำ แพนเค้ก ทำแพนเค้ก
  1. ผสมน้ำตาลทราย และ เกลือ ลงในแป้งกับผงฟูที่ร่อนไว้คนให้เข้ากัน
  2. ผสม ไข่ไก่ นมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในอ่างแป้งคนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากันดี จึงใส่เนยละลายคนด้วยตะกร้อมืออีกครั้งให้เข้ากัน
  3. นำกระทะเทฟล่อน ตั้งไฟ ทาด้วยเนย พอร้อนวางพิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10-11 ซม. ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งเทใส่ในพิมพ์วงแหวนให้หนาประมาณ 1/2 ซม. ทอดพอเหลือง นำพิมพ์วงแหวนออกแล้วกลับด้านทอดให้เหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน จึงนำขึ้นจากกระทะแล้วทอดต่อจนหมดแป้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น