เครื่องปรุง และ ส่วนผสม ของการ ทำแพนเค้ก
- แป้งสาลีตราว่าว 1 1/2 ถ้วย ร่อนผ่านตระแกรง
- ผงฟู 2 ช้อนชา ร่อนผ่านตระแกรง
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยสด 1/4 ถ้วย ตั้งไฟให้ละลาย
- นมสด 1 ถ้วย
วิธีทำ แพนเค้ก ทำแพนเค้ก
- ผสมน้ำตาลทราย และ เกลือ ลงในแป้งกับผงฟูที่ร่อนไว้คนให้เข้ากัน
- ผสม ไข่ไก่ นมสด คนให้เข้ากัน จากนั้นเทลงในอ่างแป้งคนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากันดี จึงใส่เนยละลายคนด้วยตะกร้อมืออีกครั้งให้เข้ากัน
- นำกระทะเทฟล่อน ตั้งไฟ ทาด้วยเนย พอร้อนวางพิมพ์วงแหวนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 10-11 ซม. ลงบนกระทะตักส่วนผสมแป้งเทใส่ในพิมพ์วงแหวนให้หนาประมาณ 1/2 ซม. ทอดพอเหลือง นำพิมพ์วงแหวนออกแล้วกลับด้านทอดให้เหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน จึงนำขึ้นจากกระทะแล้วทอดต่อจนหมดแป้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น